Yếu sinh lý ở nữ giới do đâu? Cách khắc phục thế nào?

Nhắc đến bệnh yếu sinh lý thì hầu hết mọi người đều nghĩ đến nam giới, không mấy ai lại cho rằng căn bệnh oái oăm kia cũng rơi vào nữa giới nữa. Thực tế xảy ra thì khác, áp lực công việc, trước và sau mãn kinh, thiếu hụt hoomôn sinh dục nữ cùng nhiều yếu tố khác sau đây cũng sẽ dẫn đến tình trạng yêu sinh lý nữ ở phái đẹp. Hãy cùng yeusinhlynam.com khám phá bài viết “Yếu sinh lý ở nữ giới do đâu? Cách khắc phục thế nào?” dưới đây!

Yếu tố gây yếu sinh lý ở nữ

Thông thường theo khảo sát thì thấy yếu sinh lý thường xuất hiện ở phụ nữ trước và sau thời kì mãn kinh, gặp ở bất kì nhóm tuổi nào có thể do một số yếu tố như:

– Giảm hooc môn sinh dục nữ: sự sụt giảm, thiếu hụt estrogen, không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Đối với nhiều chị em phụ nữ, bị mắc bệnh về hệ thống sinh sản bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng hoặc bị trầm cảm lâu ngày đều có khả năng ảnh hưởng tới chức năng hưng phấn của người phụ nữ, kéo dài gây ra chứng yếu sinh lý mà nhiều người có thể gặp phải.

– Tác động bên ngoài: Tác động từ bệnh ngoài vào cũng có thể là yếu tố dẫn tới tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, những căng thẳng triền miên, áp lực công việc, gánh vác gia đình cùng với môi trường ô nhiễm, thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại… khiến không ít chị em ở độ tuổi ngoài 30 đã bị yếu sinh lý. Có thể nói, độ tuổi yếu sinh lý đang dần bị trẻ hóa.

Chính tình trạng suy giảm, mất hooc môn sinh dục nữ đã làm giảm ham muốn, khiến âm đạo khô hơn. Mất cân bằng nội tiết dẫn đến mất cân bằng thần kinh tâm lý, phụ nữ thay đổi tính tình, dễ hờn giận, nóng nảy, nói nhiều, hay lo âu, nhiều người bị suy giảm trí nhớ, nặng thì bị Alzheimer.

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới, bệnh cần có những biện pháp cụ thể để khắc phục tình trạng bệnh.

Biện pháp khắc phục chứng yếu sinh lý nữ

Tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới hoàn toàn có thể khắc phục được giống như nam giới, điều quan trọng nhất là bệnh nhân vượt qua được mặc cảm của bản thân tìm tới đúng phương pháp, có sự thay đổi tích cực. Đồng thời cần có sự thông cảm giúp đỡ tích cực của người chồng mới sớm khỏi chứng bệnh này.

– Bổ xung lượng hooc môn sinh dục: Yếu sinh lý xuất phát từ thiếu estrogen cho nên có thể bổ sung estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể dùng liệu pháp hormone thay thế bởi lo ngại các tác dụng phụ. Vì vậy, ngày nay người ta tập trung hơn vào các liệu pháp thiên thiên hơn với hiệu quả và tính an toàn cao hơn.

– Chế độ ăn uống sinh hoạt: phải có chế độ dinh dưỡng tốt và ăn uống hợp lý, giảm đường, giảm mỡ. Cũng cần có chế độ làm việc hợp lý, thư giãn… để khắc phục tình trạng của mình.

Thế nhưng, không phải người phụ nữ nào cũng có thể dùng liệu pháp hormone thay thế bởi lo ngại các tác dụng phụ. Vì vậy, ngày nay người ta tập trung hơn vào các liệu pháp thiên thiên hơn với hiệu quả và tính an toàn cao hơn. Khi gặp phải tình trạng này tốt nhất chị em nên tới gặp các bác sĩ chuyên môn để được tư vấn cụ thể cách điều trị sớm nhất an toàn có thể.

Theo ngoinhahanhphuc.vn