Nỗi buồn yếu sinh lý biết tâm sự cùng ai?

Nguyên nhân thì dở khóc dở cười, dù chẳng phải hiếm gặp gì nhưng không ít trường hợp tan vỡ, rạn nứt không hàn gắn được cũng vì căn bệnh khó nói ấy của các chàng.. Như chuyện sau đây vậy:

Hai vợ chồng đã lấy nhau 4-5 năm, nhưng vẫn chưa có con, nguyên nhân do tôi bị yếu sinh lý. Mỗi lần quan hệ rất khó khăn vì “cậu bé” của tôi hơi yếu và luôn bị “đứt gánh giữa đường”. Tôi cũng đã có đi khám bác sĩ và điều trị nhưng không có nhiều tín hiệu khả quan.

noi-buon-yeu-sinh-ly-biet-tam-su-cung-ai

Đã vậy, từ khi lấy nhau vợ chồng tôi không có cùng quan điểm, nên những gì đôi bên tâm sự đều không được cảm thông. Trong việc quan hệ, chữa trị thì lại càng không có. Mỗi lần nghĩ tới chuyện vợ chồng, tôi rất có cảm hứng nhưng rồi điều đó lại nhanh chóng biến mất vì lúc nào tôi cũng nghĩ tới những lời vợ thường nói, và hơn hết là tôi sợ vợ mất hứng. Cứ như vậy ngày tháng trôi, tình cảm của hai vợ chồng ngày càng lạnh nhạt.

Mỗi lần sinh hoạt, vợ tôi đều hỏi những câu làm chồng rất tổn thương: “Anh có làm được không đấy?”, “Đang vui thì đứt dây đàn”, “Anh có phải đàn ông không”… khiến tôi chán nản vô cùng. Nhưng rồi một thời gian sau nhờ việc chăm chỉ thể dục cùng với đả thông tư tưởng, tôi thấy mình khỏe mạnh hơn. Rất may ít lâu sau đó, vợ tôi đã có bầu.

Nhưng rồi mọi chuyện không dừng ở đó, vì cuộc sống, công việc, tranh cãi, bận rộn nên hai vợ chồng ít gần gũi. Mà mỗi lần có gần gũi thì vợ tôi lúc nào cũng thường trực câu: “Có chồng cũng như không”. Còn tôi vì không muốn gia đình tan vỡ, không muốn con tôi phải xa mẹ hoặc cha nên im lặng, cố gắng chịu đựng vợ sống cho qua ngày.

Tôi hiểu và luôn tủi thân về căn bệnh yếu sinh lý của mình. Tôi không muốn chia tay vợ nhưng đôi lúc tôi lại nghĩ hay để tạo cơ hội cho cô ấy đi tìm cuộc sống mới. Nhiều lúc tôi rất muốn tâm sự với bạn bè thân thiết, nhưng thực sự rất khó. Tôi phải làm sao đây?

Đó là những tâm sự của một người chồng chẳng may bị yếu sinh lý, và rất mực yêu thương vợ, nhưng thật buồn khi 2 vợ chồng không có sự đồng cảm và chia sẻ về bệnh tình. Thêm vào đó thái độ của người vợ làm cho bệnh tình của chồng ngày càng trầm trọng hơn. Các bà vợ trong trường hợp này nên chia sẻ động viên chồng, để loại bỏ đi tâm lý “yếu kém” của các anh, có như thế mới có thể khắc phục dần dần căn bệnh yếu sinh lý này.

Theo triyeusinhly.vn