‘Mèo’ nào lại không ăn ‘mỡ’?

Cô bạn tôi kể, ngày ấy, vì thử lòng chồng, nên cô ấy nhờ một cô bạn thật xinh đẹp thử quyến rũ chồng mình. Vì nghe cô ấy nói, chồng là một người đàn ông cực kì nghiêm túc, chỉn chu, chín chắn và luôn miệng căm ghét những kẻ giả nhân giả nghĩa đi ngoại tình, làm đau lòng vợ con. Biết chồng hay nói vậy, nhưng bạn tôi vẫn bán tin bán nghi, cho rằng, đàn ông trên đời này chung tình tuyệt đối quả là hiếm. Cô ấy cũng hi vọng chồng mình nằm trong số quý hiếm ấy. Và một màn kịch bắt đầu.

Số khổ, cô ấy lại chọn đúng một cô bạn thật xinh đẹp, dịu dàng làm mồi nhử chồng. Chỉ sau hơn 1 tháng, anh chồng say cô nàng kia như điếu đổ. Đến nỗi cơm nhà cũng chẳng thèm ăn, vợ gọi cũng chẳng thèm về. Những lời hẹn hò với vợ, anh quên hết cả. Anh chỉ biết đi làm nhưng thật ra là kiếm cớ đi với gái.

Chuyện này, nằm ngoài dự liệu của bạn tôi. Cô ấy tín toán, nếu mà chồng có phải là một gã lăng nhăng thì cũng phải lâu lâu mới dính phốt chứ ai ngờ. Với lại, cô ấy cũng luôn hi vọng, ván bài này sẽ là bài thử lòng chồng và chứng minh được chồng cô ấy trong sáng như pha lê.

Khi nghe bạn kể câu chuyện này, tôi đã lờ mờ đoán được kết quả. Không phải tôi mất niềm tin vào đàn ông, không phải tôi nghĩ, đàn ông ai cũng lăng nhăng, ngoại tình. Chỉ là, mèo nào thấy mỡ mà không thích. Đường đường một đấng mày râu, có một cô gái xinh đẹp tuyệt trần, thân hình nóng bỏng xuất hiện trước mặt mình và sẵn sàng ngã vào lòng mình, đàn ông nào cưỡng lại được.

Về phương diện ăn chơi, đàn ông có một ưu điểm hơn đàn bà. Họ có thể chơi bời, có thể lăng nhăng và họ cũng có thể xóa dấu vết rất nhanh. Còn đàn bà, dấu vết rất khó xóa. Khó hơn là để lại cái thai trong bụng lúc nào không hay. Còn đàn ông, xong là có thể phủi tay đi được. Nên trong suy nghĩ của họ luôn mặc định câu ‘thử một lần xem sao, mất gì’. Và đương nhiên, có lần một sẽ có lần hai và những lần sau nữa nếu như vợ họ vẫn chưa phát hiện ra.

meo-nao-lai-khong-an-mo

Tôi buồn vì cô ấy lại thử chồng bằng màn kịch biết rõ kết quả như vậy. Làm thế không phải là thử lòng chồng mà là đang dâng chồng cho người khác.

Tôi nói không sai, sau đó một thời gian, cô bạn khóc lóc với tôi, bây giờ, chồng cô ấy chỉ đi ngoại tình, vì đã có cảm giác thích của lạ. Và cô bạn thân kia cũng đã trắng trợn ngoại tình với chồng cô ấy, không nề hà là bạn bè. Tôi hiểu ngay câu chuyện. Mình dựng lên một màn kịch nhưng kịch giả, tình thật. Người ta nói, bạn diễn với nhau rất dễ có tình cảm chẳng sai chút nào. Bạn tôi đã biến hai người thành diễn viên chính và giờ thì họ thành một cặp, thế là mất chồng…

Tôi cho rằng, hành động của bạn tôi thật quá ư là ấu trĩ, dại dột, thiếu bản lĩnh và sai trái. Đứng ở góc độ người thứ ba nhìn vào cuộc hôn nhân này, tôi hoàn toàn không ủng hộ cách hành xử của người làm vợ như cô ấy. Tại sao lại có kiểu vợ thử chồng bằng gái đẹp. Tại sao lại thuê người khác để dụ dỗ chồng mình? Thế khác nào bảo ‘chồng tôi đấy, cô đến mà lấy về’, hay ‘anh đi đi, tôi không cần anh nữa’.

Phải biết rằng, của lạ bao giờ cũng hơn của quen. Vì đàn ông luôn muốn của lạ chỉ là họ biết, họ còn có gia đình, có vợ con nên phải giữ mình. Nhưng khi đàn bà đã đẩy họ đi, họ đâu còn lựa chọn nào khác là phải lao vào chốn bồng lai tiên cảnh kia. Bây giờ cô ấy than thân trách phận, trách ai đây, chỉ trách bản thân mình quá ngu muội lại diễn màn kịch nhạt nhẽo để giờ mất chồng. Giới hạn chuyện chung tình và ngoại tình nó mong manh lắm. Không phải ai là người chung tình thì nhất định không ngoại tình và cũng không hẳn kẻ nào ngoại tình sẽ không còn đường quay lại.

Tôi vẫn cầu mong cho bạn mình cứu vãn được cuộc hôn nhân này nhưng dù có quay lại bên nhau thì đó cũng là một vết rạn lớn khó lòng hàn gắn được.

Tôi buồn vì cách ứng xử của chị em bây giờ. Nhiều người muốn thử lòng chồng nhưng thử một cách ngu ngốc. Đàn ông có chung tình hay không, có yêu thương vợ hay không, là người trong cuộc bạn nên hiểu rõ. Nếu anh ấy thật lòng yêu bạn, hà cớ gì phải mang dầu thử lửa hả bạn ơi? Đàn bà cần chín chắn lại đi. Vốn họ không tin đàn ông chung tình nên họ luôn băn khoăn muốn tìm câu trả lời thích đáng. Bây giờ thì bạn tôi đã được như ý nguyện, đã có câu trả lời rõ ràng rồi đó. Bạn còn mong muốn gì hơn? Có phải bạn đang muốn chứng minh, đàn ông chung thủy trên đời này chết hết rồi?

Xin thưa với chị em, đừng mang mỡ đến miệng mèo… Và phải nhớ kĩ một điều, đừng bao giờ dùng đàn bà để thử chồng…

Theo eva.vn