Giải pháp cho nam giới bị tinh trùng yếu

Nam giới bị tinh trùng yếu bị ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều, dẫn đến tình trạng stress gây suy giảm tinh trùng gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai và có con. Với một số giải pháp tự nhiên dưới đây, rất nhiều nam giới và các cặp vợ chồng đã cải thiện được đáng kể tình hình, thoát khỏi tình trạng cảm thấy lo lắng căng thẳng khi thực hiện tốt. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

giai-phap-cho-nam-gioi-bi-tinh-trung-yeu

Thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho nam giới bị tinh trùng yếu

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng nhất định và không nhỏ tới chất lượng tinh trùng. Do đó bạn cần thay đổi thói quen ăn uống có lợi cho việc cải thiện chất lượng tinh trùng. Theo đó, nam giới bị tinh trùng yếu cần thường xuyên bổ sung vào chế độ ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều lượng kẽm, acid folic và các loại vitamin để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Lưu ý: cải thiện chất lượng tinh trùng bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cần được thực hiện trong thời gian dài đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý sẽ cho hiệu quả cao.

Cân bằng cuộc sống

Các chuyên gia cho rằng, yếu tố tâm lý cũng có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng ở nam giới cũng như dễ gây ra các vấn đề bệnh yếu sinh lý. Đó là khi bạn thường xuyên bị căng thẳng, áp lực từ công việc, các mối quan hệ và vấn đề trong cuộc sống. Chính những điều này gây ảnh hưởng tới một số loại hormone cần thiết tạo ra tinh trùng.

Do vậy giải pháp trong trường hợp này là nam giới cần tạo cho mình lối sống lành mạnh, tích cực, cân bằng giữa công việc và cuộc sống để giữ tâm lý thoải mái, ổn định. Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên tập thể dục, thể thao để có một thể lực tốt. Một lưu ý trong khi tập thể dục là nên tập vừa phải, đừng quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên luôn có suy nghĩ tích cực để tinh thần được thoải mái.

Duy trì căn nặng cơ thể ở mức hợp lý

giai-phap-cho-nam-gioi-bi-tinh-trung-yeu0

Nên kiểm soát cân nặng của mình ở mức vừa đủ

Đối với nam giới, thừa cân hay thiếu cân đều không tốt cho việc sản xuất tinh trùng. Cách hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng này là phải luôn kiểm soát cân nặng của mình ở mức vừa đủ để không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, đồng thời cân nặng hợp lý cũng giúp sức khỏe tốt hơn.

Hạn chế và tránh xa sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… luôn được khuyến cáo hạn chế sử dụng đối với tất cả mọi người, nhất là với những người đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. Với nam giới bị tinh trùng yếu nếu thường xuyên sử dụng các chất kích thích sẽ gây rối loạn quá trình sinh tinh của cơ thể. Do đó, bạn nên sử dụng chúng một cách vừa phải và hợp lý để cơ thể không bị ảnh hưởng.

Ngoài các giải pháp nêu trên, nam giới cần lưu ý tới một số điều dưới đây để tránh gây ảnh hưởng xấu và góp phần cải thiện tình trạng bị yếu tinh trùng:

– Không nên mặc đồ lót quá chật, nên mặc vải cotton dễ thấm hút mồ hôi

– Không tắm nước quá nóng

– Không nên sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ

– Nếu là nguyên nhân gây tinh trùng yếu do mắc phải một căn bệnh nào đó có liên quan thì cần được chữa trị kịp thời.

Theo pknamkhoa.net