Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

Dù đã giảm bớt sự kỳ thị xa lánh khi không sinh đẻ được cho chồng, giờ đây chị em đã được đối xử công bằng hơn xưa rất nhiều nhưng hiện nay 2/3 trường hợp vô sinh vẫn do nữ giới. Những dấu hiệu cảnh báo rất dễ nhận ra như kinh nguyệt không đều, viêm nhiễm âm đạo, béo phì.. Vậy những dấu hiệu cảnh báo sớm là gì? Hãy cùng yeusinhlynam.com tìm hiểu để biết cách phòng ngừa nhé.dau-hieu-canh-bao-vo-sinh-o-nu-gioi

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

Rối loạn kinh nguyệt
Tình trạng rối loạn kinh nguyệt khiến rất nhiều chị em phụ nữ khó khăn trong việc thụ thai. Việc tắc kinh, chu kì kinh nguyệt kéo dài , kinh nguyệt có sớm hay trễ, âm đạo xuất huyết bất thường… đều là dấu hiệu cảnh báo vô sinh. Vì vậy chị em phụ nữ muốn có con thì cần nhanh chóng trị dứt điểm các chứng bệnh kể trên.

Tiết dịch ở ngực

Sẽ thật là bất thường nếu như bạn chưa có con hoặc không trong thời kì cho con bú mà tuyến vú lại bất ngờ tiếtra dịch sữa.Điều náy có thể được giải thích là do chức nbăng tuyến giáp thấp, do uống thuốc tránh thai hay thuốc hạ huyết áp… nhưng dịch sữa này thường bị tắc lại trong tuyến vú gây vô sinh.

Viêm nhiễm âm đạo kéo dài

Tình trạng viêm âm đạo nếu không được chữa trị dứt điểm nó sẽ tái đi tái lại nhiều lần và viêm nhiễm ngược lên tử cung, buồng trứng rất dễ gây vô sinh

Trước và sau giai đoạn kinh nguyệt có triệu chứng:

Không ít phụ nữ trước và sau khi kinh nguyệt xuất hiện sưng ngực, cương ngực, đi ngoài, đau đầu, mặt trắng nhợt, sốt, phát ban, phù nề, mụn trứng cá trên mặt, trầm cảm hoặc dễ cáu kỉnh và một loạt các triệu chứng khác. Thường do rối loạn nội tiết làm cho chức năng hoàng thể không kiện toàn gây ra, cũng thường dẫn đến vô sinh.

Chỉ số BMI không ổn định

Nếu cơ thể bạn quá gầy yếu bạn sẽ không có đủ chất để nuôi dưỡng thai nhi, ngược lại béo phì lại là một nguyên nhân làm thiếu hụt nội tiết tố estrogen để sản sinh ra những quả trứng tốt phục vụ cho sinh sản. Như vậy thể trạng quá béo hay quá gầy đều là vấn đề đáng lo ngại cho khả năng sinh sản.

Theo tribenhphukhoa.vn